คำถามยอดฮิต

ตอบ: EPGT สอนดูทองแท้ ทองปลอม ด้วยการใช้เครื่องมืออย่างง่าย เพราะในชีวิตจริง คงไม่มีใครพกเครื่อง X-Ray ทองไปไหนมาไหนเป็นแน่

การใช้เครื่องมืออย่างง่ายตรวจสอบทองเช่นสอนใช้กล้องส่องกำลังขยาย 10X อย่างถูกวิธี, การใช้ไฟเผา, การตะไบ รวมถึงการ touch stone เพื่อให้นักเรียนสามารถ ซื้อขาย รับจำนำทองอย่างถูกต้อง แม่นยำ เช่นเดียวกับเวลาที่หลงจู๊โรงรับจำนำดูทองโดยใช้เวลา  1-2 นาทีเท่านั้น ทั้งนี้ในบทเรียนยังสอนวิธีการคำนวณราคาขาย ซื้อกลับ และราคาจำนำที่เหมาะสมอีกด้วย

ตอบ: เรียนได้ครับ จากนักเรียนหลายรุ่นที่ผ่านมา ยังไม่เคยเกิดปัญาเรียนไม่ได้ อาจารย์ของ EPGT พร้อมจะปูพื้นฐานให้แก่นักเรียนจากศูนย์ ถึง เซียน ขอให้มีความตั้งใจจริง ก็สามารถประสบความสำเร็จได้แน่นอนครับ

ตอบ: ได้ครับ เพราะนักเรียนได้ฝึกแยก ทองแท้ ทองปลอม อย่างแม่นยำ ผ่านการประเมินจาก อาจารย์ผู้สอนแล้ว รวมทั้งนักเรียนได้ฝึก สถานการจำลองการซื้อ ขาย จำนำ ภายในห้องเรียนมาแล้ว เพียงแต่ผู้เรียนต้องทำการฝึกฝน ทบทวนบทเรียน อย่างสม่ำเสมอ เพื่อความรวดเร็ว และ ถูกต้องแม่นยำตลอดเวลา

ตอบ: มีครับ ในตอนท้ายหลักสูตรสอนดูทองจะพานักเรียนไปทำการเลือกซื้อทองจริง จากร้านค้าส่ง เพื่อให้นักเรียน ได้ความรู้ในเรื่องการติดต่อกับ Supplier ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง

ตอบ: คำถามนี้ตอบอยากครับ เหมือนเราถามคนที่ขับรถเป็นอยู่แล้วก็คงตอบว่าขับรถไม่ยากดูทองก็เช่นกัน ผู้ใช้ทองที่เคยซื้อทองมาเป็น 100 . ก็ไม่ได้หมายความว่าจะ ดูทองเป็น! การหาความรู้อย่างถูกต้อง เพื่อทำไปใช้วิเคราะห์ แยกทองจริง/ทองปลอม  จึงเป็นสิ่งสำคัญ ที่ผู้จะดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับทองคำ ควรต้องมีความรู้นั้นอย่างแท้จริงครับ เมื่อจบคอร์สสอนดูทองกับ Expert Gold Thailand ท่านจะตอบได้อย่างรวดเร็วว่าดูทองแท้/ปลอม ไม่เห็นยากเลย